Chuyên gia chia sẻ cách phân biệt xì gà Cuba, xì gà Cohiba thật giả

cách phân biệt xì gà thật giả

Trước thực tế cigar (xì gà) giả tràn lan khắp thị trường Việt Nam hiện nay, để tránh rơi vào tình trạng mua phải “hàng rởm giá đắt” người chơi xì gà “sành” phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cũng như kinh nghiệm chọn mua xì gà chuẩn xịn. Dưới đây là cách phân biệt xì gà thật giả mà bạn có thể tham khảo để tránh mua phải xì gà giả khi giao dịch. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xì gà là một trong những mặt hàng xa xỉ bị làm giả, làm nhái nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc phân biệt xì già hàng fake và hàng chính hãng rất quan trọng, để bạn không mua nhầm phải xì gà hàng nhái, vừa mất tiền vừa ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là cả các mối quan hệ của bạn trong trường hợp bạn mua xì gà để biếu, tặng…

Làm thế nào để phân biệt xì gà Cuba thật giả?

Làm thế nào để phân biệt xì gà Cuba thật giả?

Thế nào là xì gà Cuba giả?

Trước tiên, bạn cần biết, xì gà Cuba nào được xếp vào hàng fake (hàng giả). Theo các dân chơi cigar sành sỏi, xì gà Cuba fake là loại xì gà không được phân phối bởi Công ty Habanos S.A phân phối, mà là xì gà làm nhái theo các thương hiệu độc quyền phân phối của Habanos như xì gà Patagas, xì gà Cohiba, xì gà Romeo Y Julieta, xì gà Montecristo…

Vì trên thế giới chỉ có duy nhất 1 loại xì gà Cuba thật đó là loại xì gà được Habanos S.A phân phối chính thức cùng với một số nhà phân phối làm đại lý ủy quyền chính thức cho Habanos mà thôi. Đó mới chính là xì gà chuẩn auth với giá bán vô cùng đắt đỏ, dành cho dân sành xì gà đích thực.

Mách bạn cách phân biệt xì gà Cohiba thật giả đơn giản nhất

Mách bạn cách phân biệt xì gà Cohiba thật giả đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cấp độ xì gà nhái khác nhau. Có loại xì gà nhái chỉ cần nhìn qua vỏ hộp, cách cuốn lá, check code, hay quan sát tem nhãn trên vỏ hộp là có thể phân biệt được, nhưng cũng có loại fake cao cấp đến mức chỉ khi dân chuyên nghiệp hút thử mới biết đó là hàng nhái.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm phân biệt xì gà hàng giả và hàng thật được các chuyên gia đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo để tích lũy thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm khi giao dịch mua bán xì gà chính hãng.

Cách phân biệt xì gà Cohiba thật giả cần biết

Xì gà Cohiba là loại xì gà bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết, phân biệt xì gà Cohiba thật và giả thông qua phần hộp đựng xì gà, tem và giá bán mà khách hàng có thể tham khảo để nhận biết:

1. Nhận biết xì gà Cohiba thật giả qua hộp đựng xì gà

– Về màu sắc hộp đựng xì gà, với hàng cigar chuẩn xịn, hộp thuốc sẽ có màu sắc đồng nhất giữa nắp hộp, thân hộp, đáy hộp. Nếu màu sắc của hộp thuốc có sự khác biệt giữa các thành phần thì bạn cần phải xem xét lại chất lượng xì gà định mua.

Hộp đựng xì gà thật và giả

Hộp đựng xì gà thật và giả

– Về chi tiết hộp đựng xì gà, với hàng chuẩn, các mối ghép khe hở giữa thân hộp và nắm hộp sẽ rất khít và được gia công chế tác một cách tỉ mỉ, tinh tế. Phần bản lề và khuy hộp có màu vàng sáng bóng không bị gỉ sét hay xỉn màu. Phần chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp không có lỗi, rất sắc nét. Ngược lại, ở xì gà kém chất lượng, các chi tiết hộp đựng đều được làm khá qua loa, trông thô cứng, thiếu tinh tế và thường không được sang như ở hàng thật.

– Phần đáy hộp, ở xì gà hàng chuẩn, bạn sẽ thấy có ngày tháng của nhà máy xuất hàng, nếu có dòng chữ “Totalmente a Mano” nghĩa là sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”.

2. Phân biệt xì gà Cohiba giả thật qua tem dán

– Số lượng tem dán trên hộp xì gà Cuba chính hãng luôn có ít nhất 2 tem, 1 là tem xuất khẩu ra khỏi Cuba dán niêm phong ở bên phải cạnh dưới, còn lại là tem của Habanos dán chéo ở góc trên bên phải. Số lượng tem dán không bao giờ dưới 2 tem.

Có thể dựa vào tem dán để phân biệt xì gà Cohiba thật giả

Có thể dựa vào tem dán để phân biệt xì gà Cohiba thật giả

– Về chi tiết tem dán, tem xuất khẩu phải có Hologram 7 mầu óng ánh, do đó, nếu bạn dùng đèn soi tiền giả mà không thấy trên tem có quốc huy của Cuba ở giữ tem và 4 chấm xanh ở 4 góc tem thì rất có thể hộp xì gà bạn mua là hàng fake. Ngoài ra, trên tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”.

3. Phân biệt xì gà Cohiba qua giá bán

Giá bán của xì gà Cohiba thật không bao giờ rẻ, kể cả có là hàng xách tay từ Cuba về Việt Nam thì khi tính chi phí vận chuyển, công của người bán cũng sẽ cao hơn giá bán niêm yết của sản phẩm trên website nước ngoài. Do đó, nếu bạn được chào mời mua xì gà Cohiba với giá rẻ hơn hẳn giá bình thường thì hãy cẩn trọng vì đó rất có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chuyên gia tư vấn cách phân biệt xì gà Cohiba thật giả

Xì gà Cohiba là loại xì gà hay bị làm giả nhất hiện nay với cấp độ ngày càng cao cấp, có cả tem xuất khẩu như hàng chính hãng. Nếu không chú ý, cẩn trọng, rất có thể bạn sẽ mua nhầm phải xì gà Cohiba giả. Dưới đây là một số cách phân biệt xì gà Cohiba hàng thật giả mà bạn có thẻ tham khảo:

Phân biệt xì gà Cohiba thật giả

Phân biệt xì gà Cohiba thật giả

– Về chữ COHIBA in trên nhãn hiệu của cigar hàng thật thường được in nổi, đậm, sắc nét và có màu vàng óng. Còn trên hàng giả thì dòng chữ này thường được in khá lem nhem, không sắc nét, khoảng cách giữa các chữ cũng không đều nhau. Chữ COHIBA in trên xì gà giả cũng nhanh bạc màu so với hàng thật.

– Dòng chữ Habana, Cuba được tin dưới chữ COHIBA thường đậm, dày trong khi hàng fake thường mờ và nét chữ mỏng hơn, cũng không sắc nét bằng hàng thật

– Trên tem điếu của xì gà hàng chuẩn, các ô vuông màu trắng sẽ nằm trọn vẹn trong tem. Phần đường viền của các ô vuông rất thẳng, không bị cắt vào chữ COHIBA in trên tem điếu hay bị cắt vào mép tem. Nếu bạn không thấy các đặc điểm này trên điếu xì gà Cohiba mua về thì cần xem lại chất lượng xì gà

Phân biệt xì gà thật giả qua tem điếu

Phân biệt xì gà thật giả qua tem điếu

– Ngoài việc kiểm tra phần tem, bạn còn có thể phân biệt xì gà Cuba thật giả dựa vào phần gân lá, cap, lá quấn wrapper và chân điếu xì gà. Theo đó, với xì gà Cuba hàng xịn, gân lá thường rất mịn, hoặc không có cả gân lá, có 3 vòng ở mũ gọi là triple cap, lá quấn đồng màu trong một điếu cũng như trong tất cả các điếu, phần chân điếu có màu sắc ổn định, cấu trúc tốt và vết cắt sắc, nếu ngửi sẽ thấy có mùi thơm.

Trong khi đó, với các điếu xì gà làm nhái, bạn sẽ thấy phần gân lá không được mịn, phần mũ không có đủ 3 vòng, lá quấn không đồng nhất không chỉ giữ các điếu mà còn khác biệt ngay trong chính điếu xì gà đó. Ngoài ra, phần chân điếu cũng có màu sắc sai biệt, vết cắt có phần nham nhở, không được chỉn chu, và cấu trúc không được tốt.

Để có thể mua xì gà Cuba chính hãng, đảm bảo nguồn gốc chất lượng, bạn hãy tìm mua xì gà tại các địa chỉ cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm, được người mua trước đó đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, cũng như không nên vội vàng chọn mua ở bất kỳ địa chỉ nào. Hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng mọi thông tin chi tiết về địa chỉ mua xì gà chính hãng, uy tín cũng như các loại xì gà, cách phân biệt xì gà thật giả để có được quyết định đúng đắn nhất khi mua hàng.

Nguồn: https://xigaclub.vn