Hướng dẫn cách hút thuốc xì gà Cuba phong cách, nghệ thuật nhất

cách hút xì gà

Hút xì gà là cả một nghệ thuật vì không phải ai cũng biết cách hút xì gà ra sao để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của xa xỉ phẩm có giá đến hàng triệu đồng cho một điếu này. Trong bài viết dưới đây, xì gà chính hãng Miziga sẽ chia sẻ các thông tin hướng dẫn hút xì gà đúng cách để bạn không chỉ có thể thưởng thức xì gà đúng điệu mà còn thể hiện được đẳng cấp, phong cách của mình.

Hướng dẫn cách hút xì gà Cuba đúng điệu

Hướng dẫn cách hút xì gà Cuba đúng điệu

Hướng dẫn cách hút xì gà Cuba đúng điệu

Dưới đây là hướng dẫn thứ tự lần lượt các bước hút thuốc xì gà đúng cách, từ bước chuẩn bị, cắt xì gà, đến bước rít thuốc nhả khói thưởng thức hương vị của xì gà và cuối cùng là những lưu ý sau khi hút theo kinh nghiệm của dân sành đã có thâm niên hút xì gà lâu năm.

1. Các bước chuẩn bị trước khi hút xì gà

Trước khi hút xì gà, bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thuốc, cắt xì gà, và châm lửa cho điếu xì gà của mình. Dưới đây là chi tiết từng bước:

– Bước 1: Kiểm tra độ đàn hồi của thuốc bằng cách ấn nhẹ lên phần thân điếu thuốc, nếu thấy thuốc không quá mềm hoặc quá cứng, và phần lá quấn còn nguyên vẹn, thì có thể hút

Cắt xì thật dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc điếu

Cắt xì thật dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc điếu

– Bước 2: Dùng kéo, lưỡi dao bấm xỏ ngón hoặc đục để cắt xì gà. Bạn cần cắt thật dứt khoát để đảm bảo không làm hỏng cấu trúc điếu xì gà sau đó hít nhẹ để kiểm tra xem xì gà có bị nghẹt hay không, nếu điếu đã thông thi có thể đến thực hiện đến bước châm xì gà

– Bước 3: Dùng bật lửa chuyên dụng để châm lửa xì gà ở khoảng cách đủ gần để làm xì gà bén lửa, không đưa ngọn lửa trực tiếp tiếp xúc với điếu thuốc sẽ làm hỏng hương vị của điếu thuốc. Thổi vào đầu điếu xem còn điểm đen hay không, nếu không còn nghĩa là xì gà đã đủ nhiệt để có thể thưởng thức.

2. Thưởng thức xì gà đúng cách

Hút cigar đúng cách không chỉ giúp bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị của xì gà mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh các tác hại của xì gà.

– Không rít khói vào phổi mà rít khỏi nhẹ nhàng, ngậm trong miệng một vài giây rồi nhả khói qua mũi hoặc miệng. Cách hút xì gà mini cũng tương tự như vậy.

Nên hút chậm rãi để thưởng thức vị ngon của cigar

Nên hút chậm rãi để thưởng thức vị ngon của cigar

– Không kéo hơi liên tục vì xì gà sẽ nhanh bị nóng, tạo thành vị đắng, làm mất đi vị ngon tự nhiên của thuốc. Hãy hút chậm với sự tĩnh tại để cảm nhận được trọn vẹn mùi vị của xì gà

– Nên giữ tàn để đảm bảo đủ nhiệt cho điếu thuốc. Khi tàn thuốc đã dài, bạn nên hút một hơi rồi dùng tay gõ nhẹ cho tàn rụng tránh rơi vào quần áo.

3. Sau khi hút xì gà

Sau khi đã hút xong điếu thuốc, dù có hết hay không, bạn cũng không nên dập thuốc ngay mà cứ để điếu thuốc vào gạt tàn vì điếu thuốc xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút. Nếu muốn bảo quản điếu xì gà hút dở, bạn cắt phần cháy dở đi, dùng hơi thổi hết khói trong điếu xì gà ra bên ngoài, sau đó mới cất vào bao giữ ẩm.

Không nên dập thuốc ngay sau khi hút

Không nên dập thuốc ngay sau khi hút

Một số lưu ý cần nhớ khi hút xì gà

Dưới đây là một số lưu ý không nên bỏ qua khi hút xì gà:

– Không nên hút một điếu xì gà làm 2 lần hay nhiều lần vì sau lần hút đầu tiên, xì gà sẽ không còn giữ được chất lượng, mùi vị như ban đầu, mà thường bị gắt, có mùi hắc, khé do bị hấp thụ mùi khói của lần hút đầu tiên.

– Nếu bạn có ý định hút thử nhiều loại xì gà cùng một lúc, thì nên uống nước táo để xóa vị giữa các lần hút và chọn hút điếu nhẹ trước, sau đó mới thử đến các điếu có hương vị nặng hơn

– Không nên để điếu xì gà hút dở vào chung với hộp bảo quản cùng với những điếu xì gà khác, vì điếu xì gà hút dở này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng, hương vị của các điếu xì gà được bảo quản trong hộp giữ ẩm. Thay và đó, bạn nên để riêng điếu hút dở sang một bao giữ ẩm khác

– Nếu là lần đầu hút xì gà, bạn nên chọn đồ uống kèm là nước lọc vì bất kỳ một thức uống nào có độ mạnh hơn cigar sẽ làm ảnh hưởng đến vị, và độ đậm nhạt của xì gà, thậm chí làm cho bạn không cảm nhận được vị của điếu xì gà đó.

Nguồn: https://xigaclub.vn/