Hút xì gà có lợi hay có hại cho sức khỏe? Có nên hút xì gà không?

hút xì gà có lợi hay có hại

Khi hút xì gà, ngoài những câu hỏi hút xì gà có ngon không, hút xì gà Cuba như thế nào… rất nhiều người còn quan tâm đến việc hút xì gà có hại hay không, có nên hút xì gà không,… vì với nhiều người, xì gà và thuốc lá cũng đều là dạng thuốc lá cuốn, nên thường bị mặc định là hại giống nhau. Vậy thực hư của điều này như thế nào? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đã có rất nhiều bài viết trên các trang web bán xì gà chia sẻ các kinh nghiệm xung quan vấn đề hút xì gà Cuba có hại hay có lợi cho sức khỏe. Thông thường, các chia sẻ này thường được kể theo ngôi thứ nhất – chia sẻ từ kinh nghiệm của một nhân vật xưng “tôi”. Các thông tin được viết lại dưới dạng chia sẻ, nên dễ thu hút người đọc, tuy nhiên, sẽ mang lại cảm giác đánh giá khá chủ quan, vì đó chỉ là suy nghĩ, kinh nghiệm 1 chiều của người viết.

Hút xì gà có hại không?

Hút xì gà có hại không?

Hút xì gà có hại cho sức khỏe hay không?

Còn trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin khoa học đã được kiểm chứng của việc hút xì gà đối với sức khỏe, qua đó, giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này. Để không chỉ bản thân bạn mà kể cả những người thân thiết xung quanh bạn cũng hiểu rõ được việc hút xì gà có hại không, có nên hút xì gà hay không.

– Theo tổ chức Y tế Thế giới, xì gà được liệt vào cùng danh mục với thuốc lá cuốn, nên cũng khuyến cáo hạn chế sử dụng như thuốc lá thường. Bởi khói của xì gà cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của cơ thể.

– Xì gà được làm từ lá thuốc lá đã qua xử lý ủ nhiệt hoặc ủ tự nhiên trong nhiều năm để làm bớt các chất độc hại trong lá thuốc so với thuốc lá thông thường được làm từ lá thuốc lá trộn và nhiều hương liệu xử lý hóa học công nghiệp thì xì gà thủ công tự nhiên an toàn hơn nhiều.

– Dù cách hút xì gà đúng kỹ thuật là không hít khói sâu vào phổi nhưng nhiều người có thói quen hút cigar như vậy thì nguy cơ bị các bệnh liên quan đến phổi, vòm họng,… cũng cao hơn

– Khói nhả ra của cigar rất nhiều nên nếu hút xì gà ở nơi công cộng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Nếu biết hút xì gà có tác hại như vậy, vì sao đây vẫn là thú chơi thời thượng của giới thượng lưu? Tại sao những điếu xì gà trị đến cả triệu đồng vẫn có sức hút khó cưỡng với không ít dân “sành”? Vì sao có những người luôn chỉ trung thành với một hương vị xì gà duy nhất suốt bao năm? Đó liệu có phải chỉ đơn thuần là vì hút xì gà thể hiện sự đẳng cấp? Hay hút xì gà đã thực sự mang đến những giá trị, lợi ích đáng quan tâm hơn?

Vậy hút xì gà có lợi ích gì không?

Vậy hút xì gà có lợi ích gì không?

Lợi ích hút xì gà, tác dụng của hút xì gà là gì?

Nói về lợi ích của hút xì gà, nhiều dân hút xì gà có thâm niên có chia sẻ rằng, với bản thân họ, sau một thời gian hút xì gà thấy sức đề kháng tốt hơn, ít khi bị mấy bệnh cảm vặt thông thường. Một số người bị viêm xoang thì từ khi hút xì gà lại thấy không bị nữa. Có thể là vì trong xì gà vốn có chứa một số chất có tác dụng diệt khuẩn đã giúp diệt vi khuẩn có hại trong khoang mũi, họng, giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, và viêm xoang!?

Một số người thì cho biết, lợi ích lớn nhất của việc hút xì gà với họ đó chính là giúp họ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp với đối tác, khách hàng,… vì không có ai là không ấn tượng với hình ảnh đầy nam tính, cuốn hút, quyến rũ và đầy quyền lực của một Quý ông đang hút xì gà cả.

Thêm vào đó, nhiều người còn cho biết, hút xì gà chính là một cách tận hưởng cuộc sống, đời người chỉ sống một lần, nên ngoài cống hiến hãy biết thưởng thức và tận hưởng cuộc sống. Cuộc chơi với xì gà chính là cuộc chơi với sự trải nghiệm đòi hỏi cả sự tinh tế cũng như nhiều thứ khác của con người. Chính vì vậy, với nhiều người, lợi ích hút xì gà không gì khác ngoài hành trình khám phá bản thân…

Hút xì gà - thú chơi đẳng cấp của giới thượng lưu

Hút xì gà – thú chơi đẳng cấp của giới thượng lưu

Có nên hút xì gà không?

Thông qua bảng so sánh cũng như các thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được một số thông tin về tác hại cũng như lợi ích của hút xì gà. Vậy có nên hút xì gà không? Câu trả lời này phụ thuộc vào chính bạn, hay cụ thể hơn đó là tình trạng sức khỏe của bạn, kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân bạn khi hút xì gà, cũng như mục đích hút xì gà của bạn là gì…

Cụ thể, nếu tình trạng sức khỏe không cho phép (mặc các bệnh về hô hấp, bác sĩ khuyến cáo không hút thuốc, đang điều trị bệnh…) thì bạn không nên hút xì gà. Còn nếu bạn biết rõ cách hút xì gà đúng cách, chọn mua được xì gà chính hãng, chuẩn auth… thì bạn có thể trải nghiệm thú chơi thời thượng, vốn chỉ dành cho giới quý tộc này.

Vậy cách hút cigar đúng cách như thế nào?

Theo dân sành xì gà đã có nhiều năm kinh nghiệm với thú chơi này cho biết, khi hút xì gà, chỉ nên rít khói, ngậm vài giây trong miệng và nhả khói qua mũi hoặc miệng không rít khói vào phổi, vì vừa mệt, vừa dễ sặc, lại gây hại.

Thứ hai, bạn nên hút một cách chậm rãi, thư thái để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của xì gà cũng như hạn chế việc hút khói vào quá nhiều. Không nên kéo hơi liên tục, vừa làm nóng điếu, dễ tạo vị đắng mà cũng không tốt cho sức khỏe.

Thêm vào đó, với những người mới tập hút xì gà, nên cân nhắc kỹ việc hút thử các loại xì gà cao cấp có kích thước lớn vì nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ dễ bị say thuốc, sốc thuốc, cũng như không cảm nhận được hương vị thơm ngon của thuốc . Thay vào đó, bạn nên hút xì gà mini trước sẽ phù hợp hơn.

Nguồn: https://xigaclub.vn/